Phở gà

(https://www.facebook.com/groups/1445543769011701/permalink/1959661570933249/)

 

1 con gà ngon , sơ chế xát dấm muối rửa sạch dội qua nước sôi lên con gà (cho da gà săn lại khi luộc không bị trày da gà sẽ rất đẹp) rửa lại nước lạnh, cho gà vào nồi đổ gần ngập nước , nêm vào 2 mcf bột canh Hải Châu hoặc 1 mcf muối , 5 viên đường phèn hoặc 2 mcf đường trắng bt , 1/2 mcf bột nghệ, đậy vung bật bếp đun lửa lớn, tranh thủ nướng thơm 1 củ hành tây lớn và 1 củ gừng cạo vỏ đập dập cho tiếp vào nồi gà đang luộc cho thơm, nồi gà sôi thì hạ lửa nhỏ liền và trở gà cho chín đều, đun thêm 10 phút tắt bếp ngâm gà thêm 10 phút thì vớt gà ra dội lên mình gà 1 cốc nước sôi để nguội lạnh hoặc nước lọc, cho da gà giòn và bóng ko bị khô, để gà vào rổ cho ráo,lúc này rửa 1 quả thảo quả và 3 hoa hồi nướng nhanh cho khỏi cháy rồi thả vào nồi nước dùng ,để lửa liu riu cho nước dùng không bị đục , cho vào 5 mc nước mắm ngon, nêm nếm lại nước dùng cho vừa miệng,nếu có gia vị phở Bách khoa của miền Bắc cho vào 1 gói rất thơm và đúng vị , nếu ko có cũng ko sao
Gà đã bớt nóng xẻ gà ra lấy phần ức và đùi thái mỏng đều nhau xếp vào đĩa , cổ cánh và lưng có thể cắt hoặc chặt ra nhậu, xương ức gà và xương đùi thả vào nồi nước dùng cho thơm.
Hành lá rau mùi ta húng láng rửa sạch để ráo , thái nhỏ hành và mùi cho vào đĩa.
Xong xuôi đến phần trình bày : Bánh phở cho vào tô bỏ vào lò vi sóng quay 2 phút cho nóng, chan nước dùng vào tô phở rồi mới xếp thịt gà và rắc hành hoa rau mùi vào(như vậy tô phở sẽ thơm ngon hơn) ,ai thích ăn thêm mì chính (bột ngọt)thì cho luôn vào tô, rồi thưởng thức , ai có tương ớt tự làm, chanh ớt tươi ,húng láng, giá , quẩy ăn kèm càng ngon
(Lưu ý nồi nước dùng cứ để mỡ gà vậy cho thơm , nhưng khi chan phở thì dùng muôi khỏa ra tránh mỡ nhé cả nhà, nhớ là không cho bột nêm và mì chính vào nồi nước dùng nước sẽ đục )

Leave a comment