Chè 3 màu

(https://www.facebook.com/groups/1445543769011701/permalink/1970211363211603/)

Công thức bánh lọt
1 gói bột củ năng 250gr
10 lá dứa, chút lá bồ ngót nếu có,hoạc chút màu xanh cốt lá dứa để cho nó đẹp, chút thôi đậm quá nhìn mất hấp dẫn
5 muỗng canh đường cát
2 ống vani hoạc nước vani
2 muỗng canh vung bột tinh đậu xanh
Lấy lá dứa xay với 2 lít nước, lọc bỏ xác
Quậy tất cả vô ngâm 30 p cho bột nỡ
Lượt qua rây cho mịn
Bắt lên bếp quậy cho hơi đặt, tắt bếp quậy đều sau đó bật bếp lên quậy cho thật chín trong ( khoảng 7-8p)
Ai muốn bánh lọt hơi đục đục như trong hình thì cho chút dừa bột, hoạc nước cốt dừa ( nhớ phải trừ nước ra khi bỏ nước cốt dừa,cho chút nước cốt dễ ép bánh nhìn đẹp)
Khi bột đặc rồi mang ra ép cho khoảng 2/3 bột vô khuôn thôi, ép từng đoạn 1, đừng ép 1 hơi nó dài lắm, ép chút rồi ngưng lắc lắc cái khuôn cho nó đứt thì nó sẻ có đuôi
Nếu ai chưa làm quen thì chia đôi ct ra quậy để bột ko bị nguội và có đuôi
Lưu ý phía dưới phải để nhiều nước tránh tình trạng bánh bị gẩy, có đá cho vô càng tốt
Tô bánh lọt là có 1/2 ct thôi( 1/2 gói bột củ năng)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s